กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
กระดานสนทนา / เที่ยวกลางคืน ร้านกินดื่มเน้นค็อกเ
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 10:02:48 pm »
คัดมาเน้น ๆ เพื่อสายชิลโดยเฉพาะ รวมร้านนั่งชิลสำหรับคอค็อกเทลรสชาติดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เอาใจผู้ไม่ถนัดเหล้าเบียร์ พร้อมบรรยากาศแสนสบาย ชวนผ่อนคลายได้ยาว ๆ

อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปัจจุบันร้านกินดื่มในกรุงเทพฯ นั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลากหลายแนวให้เลือกนั่งตามความชอบของแต่ละคน ทว่าในบางวันที่หนุ่ม ๆ ไม่อยากดื่มอะไรหนัก ๆ เพียงแค่อยากจิบค็อกเทล นั่งเหล่สาวแบบเบา ๆ แต่ไม่รู้จะไปนั่งร้านไหนละก็ ถ้างั้นลองมาดูร้านที่เราคัดมาฝากกันก่อนเลยดีกว่าว่า มีร้านไหนเด็ดโดนใจจนต้องตามไปเช็กอินกันบ้าง

1. Teens of Thailand

ร้าน Teens of Thailand เป็นจินบาร์ (Gin Bar) แห่งแรกในประเทศ สถานที่แฮงก์เอาท์เล็ก ๆ ที่บอกเลยว่าร้านดูเจ๋งมาก ๆ ด้วยการตกแต่งตัวร้านในสไตล์วินเทจด้วยภาพเก่า ๆ ที่ผนังร้าน ดูเหมาะเจาะลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ ให้บรรยากาศเป็นกันเอง เหมาะแก่การแวะมานั่งชิลไปพร้อมกับลิ้มรสเมนูค็อกเทลหลากหลายรสชาติเปลี่ยนเมนูไม่ซ้ำกันทุกวัน เสิร์ฟคู่เมนูอาหารเบา ๆ หลากชนิด เรียกได้ว่าใครที่มาเยือนย่านวงเวียน 22 ต้องไม่ลืมแวะมาที่ร้านแนว ๆ อย่าง “Teens of Thailand” แน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-00.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์-อังคาร)
ที่อยู่ : เลขที่ 76 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

2. Junker and Bar

ร้าน “Junker and Bar” ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งนั่งชิลที่หลายคนนิยมมารวมตัวกันที่นี่ เพราะนอกจากจะมีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะแล้ว ในส่วนเมนูค็อกเทลของทางร้านก็ทำตามสูตรของตัวเอง ขณะที่ภายในร้านเน้นตกแต่งแบบเรียบง่าย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้นั่งสบาย ๆ โดยสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโต๊ะและหน้าบาร์ ส่วนเมนูอาหารเน้นเสิร์ฟเมนูง่าย ๆ อย่าง เบอร์เกอร์, ชีสทอด, เฟรนช์ฟรายส์ เข้ากับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์หลักของทางร้านได้อย่างลงตัวสุด ๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 14.00-00.00 น.
ที่อยู่ : ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

3. เพลินวานพาณิชย์

เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแบบค็อกเทลกันต่อที่ร้าน “เพลินวานพาณิชย์” ตอนสยามซู กับพื้นที่เล็ก ๆ ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดา ภายในร้านตกแต่งเพดานด้วยสังกะสีเก่า ๆ พร้อมกับจัดวางข้าวของเครื่องใช้แบบเก่าแก่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในร้านสไตล์ย้อนยุค แถมยังจัดแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบโต๊ะและโซนเก้าอี้บาร์ โดยนอกจากจะเปิดเป็นร้านอาหารให้คนได้มาลิ้มลองความอร่อยกับเมนูอาหารหลากชนิดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลพร้อมบริการให้กับคนไม่ชอบเหล้า-เบียร์อีกเพียบเที่ยวกลางคืน ร้านกินดื่มเน้นค็อกเทลท็อปฮิตในเมืองกรุงนั่งเหล่สาวแบบเบา ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club
2
กระดานสนทนา / เที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ ผับญี่
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 09:19:22 pm »
เปิดประสบการณ์ความมันส์ที่ ผับญี่ปุ่น ดีที่สุดในโตเกียว เปิดประสบการณ์ใหม่ชวนไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ ผับญี่ปุ่น ด้วยกันที่สุดยอดไนท์คลับที่ดีที่สุด ในญี่ปุ่น ! บอกเลยว่าทั้งมันส์ ทั้งตื้ด ถ้ามาแล้วรับรองว่าจะติดใจ เปลี่ยนความคิดซะใหม่ว่าญี่ปุ่นไม่ได้มีดีแค่เรื่องอาหารและช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังมีความมันส์ไม่แพ้ประเทศไหนเลยเชียวล่ะ

1. SOUND MUSEUM VISION : สัมผัสสุดยอดดนตรีอิเล็คทริคสุดมันส์
แนวเพลง : Techno, Electric, etc
ใช้เวลาในการเดินเพียงแค่ 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Shibuya ก็จะมาถึงจุดหมายแห่งแสงสีและเสียงดนตรีที่มีชื่อว่า SOUND MUSEUM VISION แค่ชื่อก็เท่กินขาดแล้ว ส่วนเรื่องคอนเซ็ปต์นั้นบอกเลยว่าไม่แพ้กัน

SOUND MUSEUM VISION แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ชั้นใต้ดินส่วนหนึ่งของย่าน Shibuya ที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ค่อนข้างมาก การออกแบบสามารถสื่อสารออกมาได้หลากอารมณ์ตามความรู้สึกและแนวเพลงที่เล่นในวันนั้น ๆ

ที่สำคัญที่นี่ยังถือเป็นคลับที่มี Custom-made Sound Systems ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งระดับโลกอีกด้วย โดยทางคลับตั้งใจให้ที่นี่เป็นเหมือนพื้นที่อันว่างเปล่าของชั้นใต้ดินที่รอการแต่งเติมด้วยสีสันแห่งความสนุกสนานของเสียงดนตรีจากเหล่าดีเจและจิตวิญาณของผู้มาร่วมงานทุกคน

นอกจากความสนุกที่ได้รับแล้ว เรายังสามารถเสพงานศิลป์ที่ในบางครั้งจะถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่คลับแห่งนี้อีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่รวมเอาวัฒนธรรมความสนุกของผู้คนและศิลปะเข้าด้วยกันไว้ได้เป็นอย่างดี

แนวเพลง : Electronic
WOMB คือ ไนท์คลับที่เรียกได้ว่ามีชื่อ ในย่าน Shibuya เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 2000 ประกอบไปด้วยพื้นที่มากถึง 4 ชั้นให้เราได้เข้ามาร่วมสนุกสนานกับเสียงดนตรีในยามค่ำคืน

ที่ชั้น 1 นั้นนับได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเสียงดนตรีอย่างแท้จริง เพราะอัดแน่นไปด้วยระบบเสียงดิจิตอลคุณภาพเยี่ยม พร้อมแสงสีสวยงาม และเลเซอร์ฉายแสงเพื่อสร้างบรรยากาศ ถูกใจเหล่าผีเสื้อราตรีเขาล่ะ

ความพิเศษคือที่นี่มักเชิญ DJ และศิลปินฝีมือดีจากทั่วโลกมาแสดงสด ๆ ที่คลับแห่งนี้เพื่อเป็นการนำเสนอสุดยอดของรูปแบบและแนวดนตรีล่าสุดที่ทันสมัยกว่าใครมาอัพเดทให้ชาวโตเกียวได้มันส์กัน

และแม้ว่าจะเชิญศิลปินจากต่างประเทศมาเล่นแต่ก็ยังคงให้ความสำคัญกับศิลปินหน้าใหม่จากญี่ปุ่น เพราะที่นี่เปิดพื้นที่ให้พวกเค้าได้มาแสดงฝีมือเพื่อพิสูจน์ตัวเองได้ที่นี่

3.ageHa : คลับใหญ่ใจกลางโตเกียว
แนวเพลง : Techo, Electro

ถ้าจะบอกว่า ageHa เป็นไนท์คลับในฝันรูปแบบใหม่ก็คงไม่ผิดเพราะที่นี่นั้นแบ่งออกเป็นหลายส่วนให้เหล่าขาแด๊นซ์ได้มาสนุกกัน เปิดทำการเสิร์ฟความมันส์มาตั้งแต่ปี 2002 แล้ว

คลับแห่งนี้ถือเป็นคลับที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเนื่องจากสามารถจุผู้คนได้มากถึง 2,400 คนทีเดียว เพราะพื้นที่ของคลับครอบคลุมทั้ง outdoor และ indoor เรียกได้ว่าแดนซ์กันได้อย่างจุใจเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ ผับญี่ปุ่น ด้วยกันที่สุดยอดไนท์คลับที่ดีที่สุด ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club
3
กระดานสนทนา / เคล็ดลับผิวขาว หน้าสวยขาวใส ทั้งเช
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 03:52:58 pm »
ทั้งเช้าเย็น ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส มักเป็นปัญหากวนใจอยู่คู่กับคุณสาวๆ ในทุกสภาพผิวจริงไหมคะ เวลาจะใช้ครีมอะไรทีต้องดูแล้วดูอีก พอใช้แล้วแพ้ หน้าก็พังอีก ออกจากบ้านทีก็ต้องระวังแสงแดดที่แผดเผาให้ผิวสวยๆของเราถูกทำลายจนหมองคล้ำอีก

เพราะเมื่อไหร่ที่ผิวหน้าของเราหมองลง ดูไม่มีออร่า จนทำให้เราขาดความมั่นใจ เราได้รวบรวมวิธีกอบกู้ผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมาดูกระจ่างใส อีกครั้ง โดยคุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

ดูแลผิวให้สวยปิ๊ง วิ๊งกระจายต้องทำอย่างไร

ดื่มน้ำเยอะๆ
การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน หรือวันละ 8 แก้ว จะช่วยกำจัดสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย โดยถูกขับออกมาทางปัสสาวะ เหงื่อ และอุจจาระ เมื่อภายในร่างกายไม่มีสารพิษ ระบบต่างๆ ภายในร่างกายก็จะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลต่อรูปกายภายนอก เช่น ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้น และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังอีกด้วย

ล้างหน้าให้สะอาด
ตลอดทั้งวันผิวหน้าของเราต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน รวมทั้ง เครื่องสำอางที่แต่งเติมสีสันบนหน้าสาวๆ ก็เป็นอีกสาเหตุของผิว หน้าหมองคล้ำ ดังนั้น เราควรทำความสะอาดผิวหน้าทุกเช้า-เย็น ด้วยคลีนซิ่ง หรือน้ำสะอาด เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกจากผิวหน้า

บำรุงผิวแบบธรรมชาติ
การสครับ หรือมาส์กประมาณ 15 – 20 นาที หน้าด้วยมะเขือเทศ แตงกวา มะนาว ผลไม้เหล่านี้อุดมไปด้วย กรดผลไม้ ที่ทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าทำให้เซลล์ที่ก่อให้ หน้าหมองคล้ำ นั้นหลุดออกไป กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทำงานแทน ช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใสขึ้น

นอนหลับให้เพียงพอ
เคยสังเกตไหมคะว่าทุกครั้งที่พักผ่อนน้อยผิวของเรามักดูไม่สดชื่น ดูหมองคล้ำ หรือดูโทรมกว่าปกติ นั่นเป็นเพราะคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ การนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่จึงเป็นดีที่สุด ในระหว่างที่เราหลับ ระบบต่างๆ ภายในร่างกายจะปรับเข้าสู่ภาวะสมดุล เซลล์ทำงานได้เต็มที่ ผิวพรรณก็เปล่งปลั่ง ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส หรืออาการขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าก็จะไม่มากวนใจอีกเลย

ครีมบำรุงผิวหน้า
เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ ต้องหมั่นทาครีมบำรุงเป็นประจำหลังอาบน้ำ หรือล้างหน้า โดยเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิว ให้กลับมาขาวกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นตัวการทำให้ผิวหมอง และปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส กลไกการสร้างเม็ดสีเมลานิน กรณีที่เม็ดสีผิวเข้มขึ้นเราเรียกว่า Melanogenesis หรือ Melanin-biosysthesis ซึ่งถ้าทำงานมากหรือน้อยเกินไป ก็อาจเกิดปัญหาสีผิวแตกต่างได้ อาทิ เกิดฝ้า, กระ ,รอยหมองคล้ำ, รอยด่างขาว ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินถือเป็นอีกวิธีที่คงสภาพให้ผิวมีสีที่ดูขาวสดใสเหมือนเดิมค่ะ

มาทำความรู้จักตัวช่วยบำรุงผิวหน้ากันเถอะ

วันนี้ได้มีโอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ That’So LUMINESCENT CREAM ครีมบำรุงผิวหน้าวุฒิศักดิ์ เพื่อหยุดการผลิตเม็ดสีหมองคล้ำอย่างล้ำลึกผิวกระจ่างใสดูมีออร่าจากภายในด้วย ActivaWhite นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะของ That’So ที่จะช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตเมลลานินใหม่และยับยั้งการอักเสบของผิวปราศจากสารก่อภูมิแพ้ และแอลกอฮอล์ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและผิวมัน โดยครีมตัวนี้มีทั้งสูตรกลางวันและสูตรกลางคืนค่ะ

That’So LUMINESCENT DAY&NIGHT CREAM

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวขาวส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์รบกวนกระบวนการสร้างเมลานิน พวกสารประกอบของปรอท (mercury compounds) ไฮโดรควิโนน (hydroquinone) ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase ในกระบวนการสร้างเมลานิน ดังนั้นสารประกอบของปรอทจัดเป็นสารอันตรายที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ผื่นแดง ผิวบาง และเกิดรอยดำบนใบหน้า และอาจทำให้เกิดการสะสมพิษของปรอทซึ่งเป็นโลหะหนักอันตราย ทางเดินปัสสาวะอักเสบ และไตอักเสบ ส่วนสารไฮโดรควิโนนทำให้ระคายเคือง เกิดจุดด่างขาว ผิวไวต่อแสง ผิวแดง และคล้ำดำในที่สุด หรืออาจเกิดฝ้าอย่างถาวรได้ ดังนั้น ทางวุฒิศักดิ์ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงจัดนำตัว That’So LUMINESCENT CREAM ครีมบำรุงผิวหน้าวุฒิศักดิ์ นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะของ That’so รับรองได้ว่าปลอดภัยกับทุกสภาพผิว เหมาะกับผู้ที่อยากมีผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่มีความกังวลว่าใช้แล้วจะเกิดอาการแพ้ โดยในเนื้อครีมมีส่วนผสมดังต่อไปนี้เคล็ดลับผิวขาว หน้าสวยขาวใส ทั้งเช้าเย็น ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/
4
กระดานสนทนา / แนวทางการออกแบบครัว สำหรับเครื่องค
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 03:03:06 pm »
มื่อพูดถึงครัวสเตนเลสหลายคนคงนึกไม่ออกว่าจะต้องออกแบบอย่างไรให้สวยงาม วันนี้เราเลยเอาแนวทางในการออกแบบเครื่องครัวสเตนเลสมาฝากผู้อ่านทุก ๆ คนเพื่อจะได้ใช้เป็นแนวทางในการออกแบบห้องครัวในฝันกัน

1. เลือกเครื่องครัวสเตนเลสให้เข้ากันตั้งแต่แรก
อะไรก็ตามถ้าเราออกแบบให้เข้ากันได้ตั้งแต่แรกเลย ก็จะทำให้เกิดสวยงามมากกว่าการที่เราไปหยิบเครื่องครัวทีละชิ้น แล้วค่อย ๆ ซื้อมาเพิ่ม คล้ายกับการแต่งตัวถ้าเราซื้อเสื้อผ้ามาทีละชิ้นจะทำให้เลือกสีและเลือกความเข้ากันได้ยากกว่า ดังนั้น หากเราต้องการออกแบบห้องครัวสเตนเลส การที่เราคิดรวมทั้งออกแบบตั้งแต่แรกและซื้อของให้ครบ ให้เข้ากัน เป็นวิธีที่ดีที่สุด

2. การเลือกสีให้ได้อารมณ์ของห้องครัวที่ต้องการ
เครื่องครัวแสตนเลสเป็นสิ่งที่มีความคลาสสิก ดังนั้นสามารถเข้าได้กับห้องครัวทุกสีอยู่แล้ว แต่การเลือกสีของห้องครัวนั้นต้องเลือกตามอารมณ์ของผู้ใช้ห้องครัว หากเราเป็นคนที่แอคทีฟในการทำอาหารหรือใช้ห้องครัวบ่อย การเลือกสีสันสดใสจะทำให้เกิดแรงกระตุ้นอยากทำอาหารได้มาก แต่ถ้าเราต้องการใช้ห้องครัวเป็นมุมผ่อนคลาย ก็อาจจะเลือกสีอ่อน เป็นต้น

3. การจัดโลเคชั่นของห้องครัวให้เหมาะสมกับผู้ใช้
สิ่งนี้เป็นหลักในการออกแบบที่สำคัญมากที่หลาย ๆ คนมักจะลืมไป การจัดครัวต้องคำนึงถึงลักษณะการใช้เป็นหลัก เช่น ถ้าผู้ที่ใช้ห้องครัวชอบทำกับข้าวก็ควรจัดให้ตู้เย็นอยู่ติดกับโต๊ะปรุงอาหารสแตนเสส และถัดไปเป็นเตาแก๊สที่ไว้ประกอบอาหาร การอยู่ติดกันทำให้คนทำครัวไม่ต้องเคลื่อนไหวไกลมากจนเกินไปและสามารถทำอาหารเสร็จได้เร็วขึ้น เป็นต้น

4. การใช้แสงไฟเพื่อแสดงถึงอารมณ์ความงามและสุนทรียภาพ
หลักการจัดไฟเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัย ห้องครัวก็เป็นหนึ่งในห้องที่จำเป็นต้องจัดแสงไฟให้เหมาะสม บางบ้านใช้ห้องครัวเป็นสถานที่ทานข้าวหลักและครอบครัวที่ทำงานอย่างเหนื่อยล้าก็จะมาเจอกันที่นี่ และใช้เป็นสถานที่พูดคุย ดังนั้นการจัดไฟอาจจะเป็นแสงไฟที่ช่วยให้ผ่อนคลายและอบอุ่น แต่ไม่มืดเกินไป จะช่วยลดความเหนื่อยล้าของการทำงานตลอดวันและพูดคุยกันอย่างมีความสุขขึ้น

5. การใช้ลวดลายที่สะท้อนความเป็นตัวในการตกแต่ง
ลวดลายของบ้านสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้มาก เช่น หากผู้อยู่อาศัยชอบความรื่นรมย์ ลวดลายก็จะออกมาเป็นเย็น ๆ พลิ้วไหว แต่หากเจ้าของบ้านชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ลวดลายก็จะออกมาแบบปราดเปรียว ห้องครัวก็เช่นกันต้องอย่าลืมเลือกลวดลายที่สะท้อนความเป็นตัวเองมากที่สุด เพราะทุกครั้งที่กลับมาเราจะสุขใจเสมอ

ไม่ว่าเราจะตกแต่งห้องครัวอย่างไร ก็อย่าลืมถึงความจำเป็นและความเหมาะสม อย่าเสียดายสิ่งที่ต้องลงทุนในเรื่องที่จำเป็นและก็อย่าฟุ่มเฟือยมากเกินความจำเป็น การใช้เครื่องครัวสเตนเลสที่ดีสามารถช่วยให้ห้องครัวอยู่ไปนานหลายสิบปีและเป็นห้องครัวที่ทันสมัยอยู่เสมออีกด้วย

แนวทางการออกแบบครัว สำหรับเครื่องครัวสเตนเลส ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/
5
กระดานสนทนา / ไอเดียจัด เฟอร์นิเจอร์ มุมนั่งเล่น
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 02:33:59 pm »
เรียกได้ว่ามุมนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งมุมรวมตัวของสมาชิกในบ้าน และยังเป็นพื้นที่ไว้รองรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย ห้องนั่งเล่นในที่นี้อาจจะเป็นห้องๆ หนึ่ง หรืออาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งเล่นก็ได้ ไอเดียวันนี้จึงขอเสนอมุมนั่งเล่นสวยๆ หลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้ไม่ยาก เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการจัดมุมดีๆ สำหรับการพักผ่อนให้กับครอบครัวได้อีกด้วย

Cr.regardsetmaisons

มุมนั่งเล่นให้เป็นสัดส่วนแต่ยังคงรู้สึกโล่งสบายแฝงความรู้สึกเรียบโก้ ด้วยการทำประตูบานเลื่อน วางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่เน้นการพักผ่อน ทำให้ช่วงเวลาของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสุขแบบเป็นส่วนตัว

Cr.Paula Moreno

สีขาวเหมาะสำหรับมุมนั่งเล่นที่มีพื้นที่น้อย เพราะความสว่างของสีขาวจะช่วยลวงตา ทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้น

Cr.homeadvisor

ถ้ามีพื้นที่มากพอ อาจจะทำมุมเล็กๆ แยกออกไปจากโต๊ะชุดใหญ่ สำหรับคุยธุระหรือเรื่องส่วนตัว ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ หรือพักผ่อนเงียบๆ คนเดียว ใช้เวลากับตัวเองบ้างก็ดี

Cr.Bobbye Wolfe

ถ้าคุณไม่ได้ชอบสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษ ก็อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายสวย สร้างความน่าสนใจให้ห้องนั่งเล่นได้เหมือนกัน

Cr.Google

แต่งด้วยของง่ายๆ สีอ่อนๆ เรียบๆ อย่างเช่น โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ แบบที่ไม่มีลวดลาย หรือสีสันให้ปวดตา แต่เน้นเรื่องคุณภาพที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาวดีกว่า

Cr.instagram

คุณอาจจะเลือกเติมความสดชื่นให้มุมนั่งเล่นด้วยต้นไม้ ต้นไม้ขนาดเล็ก อย่างเช่น ต้นพลูด่าง ต้นออมทอง หรือไม้ขนาดกลาง อย่างเช่น เฟิร์น หรือไผ่เล็ก หรือต้นหมากก็ได้ค่ะ

Cr.nikki yazxhi

เก้าอี้แขวนกำลังเป็นที่นิยม จะเลือกทั้งทีก็ต้องเป็นของดีที่สุด และตกแต่งสีขาวดูบ้าง นอกจากห้องจะดูสว่าง ยังดูสะอาดสดใสขึ้นด้วยไอเดียจัด เฟอร์นิเจอร์ มุมนั่งเล่นในบ้านสวยๆหลายสไตล์ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/
6
กระดานสนทนา / เกมออนไลน์ Seven Knights เปิดตัว “ออร์ลี่” อ
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 01:32:17 pm »
เน็ตมาร์เบิ้ลเพิ่มโหมดกิจกรรมใหม่ “คำเชิญจากเหล่ายอดฝีมือ” เอาใจขาไฟท์

– พบ “ออร์ลี่” อัศวินเวทย์คนใหม่แห่งไนท์โครว

– รับ 500 รูบี้และรางวัลอื่นๆ กันให้จุใจในกิจกรรมกล่องแห่งเวลา

เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์ประกาศอัปเดตครั้งใหญ่ของเกม Seven Knights ที่จัดหนักจัดเต็มด้วยโหมดใหม่ “คำเชิญจากเหล่ายอดฝีมือ” ให้เหล่าผู้กล้าได้มาท้าประลองกับอัศวินยอดฝีมือจากชาติต่างๆ พร้อมด้วยอัศวินพิเศษคนใหม่แห่งไนท์โครว “ออร์ลี่” ที่จะมาทำให้โลกแห่ง Seven Knights ต้องสั่นสะเทือน

สำหรับโหมด “คำเชิญจากเหล่ายอดฝีมือ” นั้นจะเป็นดันเจี้ยนพิเศษที่มีอัศวินยอดฝีมือจากชาติต่างๆ คือ ไทย (พยัคฆ์เมฆา) ไต้หวัน (มิโฮะ) อเมริกา (เอมิเลีย) และอินโดนีเซีย (โรโร) ผู้ที่สามารถโค่นยอดฝีมือเหล่านี้ลงได้จะได้รับเหรียญที่สามารถนำไปแลกอัศวินลับได้ถึง 8 คน แลกเครื่องประดับ “แหวนแห่งความมุ่งมั่นระดับสูง” หรือรางวัลอื่นๆ ได้อีกมากมาย

ทางด้าน “ออร์ลี่” อัศวินพิเศษคนใหม่นี้ เธอคืออัศวินแห่งไนท์โครวที่ปรากฏตัวเป็นคนแรกนับตั้งแต่แทโอและคาร์ล เฮรอน ออร์ลี่คือผู้นำเหล่านักรบแห่งศาสนาที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้ถึงภูมิหลังของเธอ และเธอจะมาร่วมทัพในฐานะอัศวินประเภทเวทย์ในโหมด PVP

นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความเปลี่ยนแปลงของระบบครั้งใหญ่ มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้เล่นได้รับค่าสถานะสูงสุดไม่ว่าจะเลือกใส่คอสตูมชุดใดก็ตาม เพิ่มระบบการต่อสู้กับเพื่อนในกิลด์ให้ได้ซ้อมประลองฝีมือกัน รวมถึงมีการขยายคลังและช่องเก็บอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้เล่นอีกด้วย

และเมื่อมีอัปเดตใหญ่ ทาง Seven Knights ก็ได้เตรียมกิจกรรมและรางวัลอีกมากมายมาแจกให้ผู้เล่นกันอย่างจุใจ ทั้งกิจกรรมกล่องแห่งเวลาที่ผู้เล่นจะได้รับ 500 รูบี้, ชิ้นส่วนปลุกพลัง (อัศวิน) 100 ชิ้น และใบเลือกธาตุ 4 ดาวอีก 2 ใบ และยังมีโอกาสได้รับออร์ลี่ 4 ดาวจากการเล่นกิจกรรมการเรียกแบบสเต็ปอัพได้ถึงขั้นที่ 7 รวมถึงรับใบเลือกอัศวิน 6 ดาวเมื่อปลุกพลังออร์ลี่สำเร็จเกมออนไลน์ Seven Knights เปิดตัว “ออร์ลี่” อัศวินคนใหม่แห่งไนท์โครว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/
7
กระดานสนทนา / อยากเลี้ยง ปลาสวยงาม อย่างปลาคาร์ฟ
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ กรกฎาคม 15, 2018, 12:44:45 pm »
ข้อมูลเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจเลี้ยงปลาคาร์ฟ ปลาคาร์ฟเป็นปลาที่มีความเชื่อง เลี้ยงง่าย และยังได้รับความนิยมเลี้ยงในหมู่คนรักปลาสวยงาม

ปลาคาร์ฟจัดว่าเป็นปลาที่ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยงปลาสวยงามมานาน เนื่องจากเป็นปลาที่มีความเชื่อง เลี้ยงง่าย สวยงาม และยังเป็นที่ต้องการของผู้เลี้ยงปลาสวยงามทั้งในและนอกประเทศ มีหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว เอาล่ะค่ะ สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะเลี้ยงปลาคาร์ฟ วันนี้น้องแมวสีเทาก็มีข้อมูลการเตรียมความพร้อมมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ

• การเลือกซื้อปลาคาร์ฟ

การที่เราจะหาปลาคาร์ฟมาเลี้ยง ควรมองหาลูกปลาที่มีอายุ 1-2 ปี มาเลี้ยง ไม่ควรนำปลาคาร์ฟขนาดใหญ่มาเลี้ยง และไม่ควรนำปลาชนิดอื่นมาเลี้ยงรวมกันกับปลาคาร์ฟ เพราะอาจนำเชื้อโรคมาให้ปลาคาร์ฟได้

• ขนาดของพื้นที่ที่จะใช้เลี้ยงปลา

ผู้เลี้ยงที่ตัดสินใจจะเลี้ยงปลาคาร์ฟ ควรเริ่มต้นด้วยการขุดบ่อขนาด 80×120 ลึก 50 เซนติเมตร มีสะดือที่ก้นบ่อขนาด 1×2 ฟุต ลึกประมาณ 4-6 นิ้ว เพื่อไว้เป็นที่เก็บขี้ปลาและสิ่งสกปรก รวมถึงติดตั้งระบบถ่ายเทน้ำเสีย เพื่อช่วยให้น้ำในบ่อสะอาดอยู่ตลอดเวลา สำหรับบ่อที่จะใช้เลี้ยงปลาคาร์ฟควรเป็นบ่อซีเมนต์ เพราะสามารถดัดแปลงเป็นบ่อธรรมชาติได้ง่าย มีตะไคร่น้ำเกิดและเกาะได้เร็ว ซึ่งตะใคร่น้ำนั้นจะเป็นอาหารที่ดีของปลา สามารถดูดสิ่งสกปรก และแอมโมเนียที่อยู่ในน้ำได้อีกด้วย บ่อควรจะตั้งอยู่ในที่ที่มีร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ให้ความร่มรื่นพอสมควร อย่าให้อยู่กลางแจ้ง เพราะจะทำให้ปลามีสีสันจืดจางลง และยังโตช้าลงด้วย

• การเตรียมน้ำเพื่อเลี้ยงปลา

น้ำที่ใช้เลี้ยงควรเป็นน้ำประปา จะดีกว่าน้ำชนิดอื่น เพราะน้ำประปามีสภาพเป็นกลาง ถ้าใช้น้ำฝนจะทำลายสีของปลา และปลาอาจเกิดโรคได้ง่าย ส่วนน้ำจากแม่น้ำลำคลองก็ไม่เหมาะ เพราะมีเชื้อโรคที่สร้างอันตรายกับปลาได้ หากไม่มีน้ำประปา ต้องใส่ยาฆ่าเชื้อและเติมปูนขาวเพื่อปรับสภาพน้ำจากกรดให้เป็นกลางเสียก่อน แล้วค่อยนำมาใช้เลี้ยงปลาได้ ทางที่ดีต้องติดตั้งระบบหมุนเวียนของน้ำและเครื่องพ่นน้ำ เพื่อเพิ่มออกซิเจนให้น้ำในบ่อได้ถ่ายเทอยู่ตลอดเวลา และมีออกซิเจนที่เพียงพอต่อปลาด้วย

• การให้อาหาร

ผู้เลี้ยงควรให้อาหารไม่เกินวันละ 2 เวลา คือ เช้ากับเย็น ข้อควรจำในการให้อาหาร คือ ต้องให้ตามเวลา เพื่อให้ปลาเกิดความเคยชินและเชื่องกับผู้เลี้ยง อาหารต้องกะให้พอเหมาะกับจำนวนปลา ไม่น้อยหรือมากเกินไป ทั้งนี้ ต้องคอยสังเกตว่าปลากินอาหารอย่างไร ถ้าอาหารหมดเร็ว แสดงว่าปลายังต้องการอาหารเพิ่ม ก็สามารถเพิ่มลงไปได้อีกเล็กน้อย แต่ถ้าอาหารยังลอยน้ำอยู่ ก็ให้รีบตักออก เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้จะทำให้น้ำเสียเร็ว
อยากเลี้ยง ปลาสวยงาม อย่างปลาคาร์ฟต้องทำอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/
8
เป็นการประกาศเปิดตัวอัพเดทมากๆเลยค่ะ

สาระน่ารู้
9
ประกาศรับสมัครงาน / Re: ประกาศรับสมัคร จป.วิชาชีพ
« กระทู้ล่าสุด โดย Esperanza เมื่อ กรกฎาคม 10, 2018, 10:57:59 am »
น่าสนใจเลยงานแบบนี้ได้เงินเดือนดีเสียด้วย
10
ข่าวสาร ชมรม จป.เชียงใหม่ / Re: วิธีหาเงินง่ายๆ ในยุคนี้
« กระทู้ล่าสุด โดย Esperanza เมื่อ กรกฎาคม 10, 2018, 10:56:25 am »
มีวิธีหาเงินที่ง่ายๆบ้างป่ะ 6 ข้อ ดูจะยากไป
หน้า: [1] 2 3 ... 7